Trà Cú: Triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Gia đình lần thứ III năm 2020
Ngày 10/6, Ban Tổ chức Ngày hội Gia đình huyện Trà Cú tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Gia đình lần thứ III năm 2020.
Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe Ban Tổ chức Ngày hội Gia đình huyện triển khai kế hoạch và hướng dẫn thể lệ tham gia Ngày hội Gia đình huyện Trà Cú lần thứ III năm 2020. Theo đó, mỗi xã, thị trấn sẽ chọn 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu gồm 03 thành viên là cha, mẹ và con đại diện cho địa phương tham gia ngày hội.

Tham gia Ngày hội Gia đình năm nay, các hộ gia đình văn hóa phải trải qua 03 phần thi gồm: Phần giới thiệu về gia đình; phần thi kiến thức, mỗi gia đình sẽ trả lời 05 câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra; phần thi gia đình hiểu nhau. Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ trao 11 giải thưởng các loại cho các gia đình có thành tích cao; trong đó, có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Ngoài ra còn trao 08 giải tập thể cho các đơn vị có thành tích cao gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của gia đình văn hóa trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Tin, ảnh: Tấn Tài