Trà Cú: Ra quân diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 10 năm 2020
Ngày 25/6, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tổ chức ra quân phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại ấp Mộc Anh và ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh nhân “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 10 năm 2020. Đây là xã thứ 03, sau xã Ngọc Biên, Ngãi Xuyên và Tân Hiệp được phun hóa chất diệt muỗi chủ động.
Lực lượng tham gia phun hóa chất diệt muỗi nhà dân tại ấp Mộc Anh, xã Lưu Nghiệp Anh.

Theo đó, mỗi xã có 02 ấp được triển khai phun hóa chất diệt muỗi chủ động, đây là những ấp có ổ dịch cũ trong năm 2019 và có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian tới dựa trên kết quả điều tra mật độ lăng quăng, số ổ dịch cũ và số ca mắc hiện tại so với cùng kỳ năm 2019.

Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú sẽ tổ chức ra quân phân hóa chất diệt muỗi chủ động vòng 2 trong những ngày tới nhằm giảm thiểu số lượng muỗi mang mầm bệnh tại những ấp này.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện còn kết hợp với các xã Lưu Nghiệp Anh, Hàm Giang, Ngọc Biên và Phước Hưng tổ chức diệt lăng quăng trên phạm vi toàn xã; đẩy mạnh công tác truyền thông để mọi người dân hiểu và thực hiện đúng các biện pháp về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Báo cáo cho biết, tính đến những ngày cuối tháng 6 năm 2020, huyện Trà Cú đã ghi nhận 72 trường hợp mắc sốt xuất huyết; so với cùng kỳ năm 2019 giảm 225 trường hợp mắc bệnh.

Tin, ảnh: Tấn Tài