Xã Long Hiệp: Tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho học sinh
Nằm trong kế hoạch thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020, ngày 04/7, Xã Đoàn Long Hiệp kết hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tổ chức buổi tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động. Có 43 em học sinh Trường THPT Long Hiệp tham dự.
Quang cảnh buổi tư vấn việc làm-xuất khẩu lao động

Tại buổi tư vấn, các em học sinh được nghe Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện báo cáo kết quả giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động 6 tháng đầu năm 2020; đại diện Công ty xuất khẩu lao động Haindeco Saigon giới thiệu thông tin về điều kiện tuyển dụng, ngành nghề và quyền lợi của người lao động khi làm việc tại công ty và tham gia thị trường lao động tại Nhật Bản; các chính sách cho vay vốn hỗ trợ xuất khẩu lao động. Đồng thời, giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh có nhu cầu xuất khẩu lao động như: thủ tục; chính sách hỗ trợ vay vốn; quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động. Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam với số lượng không giới hạn, mức thu nhập ổn định từ 28-34 triệu đồng/tháng. Đây là môi trường lao động khá ổn định, nhằm giúp lao động vùng nông thôn có điều kiện tìm việc làm tốt hơn, thu nhập khá hơn để nâng cao mức sống gia đình, sau khi tốt nghiệp ra trường, có nhu cầu xuất khẩu lao động.

Khắc Lượng-Thành Hiệp