Trà Cú: Họp Ban Chỉ đạo huyện tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020
Ngày 30/9, Ban Chỉ đạo tham gia các hoạt động Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020 của huyện Trà Cú (Ban Chỉ đạo) tổ chức họp triển khai kế hoạch tham gia các hoạt động Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020. Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo huyện, huyện Trà Cú sẽ tham gia các nội dung:  Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II; triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào Khmer; Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Khmer tỉnh Trà Vinh; Hội thi Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh; các môn thể thao: bóng chuyền nam dân tộc Khmer, bóng đá dân tộc Khmer (mini 5x5), đua ghe ngo nội dung nam, các trò chơi dân gian; chương trình Lễ hội Ok Om Bok: thả hoa đăng, đèn nước...

Phát biểu tại cuộc họp, bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện giao cơ quan Thường trực Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tham mưu thành lập Tổ văn nghệ, Tổ thể thao và Tổ trưng bày triển lãm gian hàng, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch; các xã, thị trấn đẩy mạnh xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hưởng ứng giải đua ghe ngo, tuyển chọn vận động viên, ủng hộ kinh phí hỗ trợ đội đua ghe ngo của huyện tham gia cấp tỉnh. Các thành viên Ban Chỉ đạo huyện phối hợp với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện chuẩn bị tốt các nội dung hoạt động kế hoạch, đặc biệt là tham dự tốt Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Khmer tỉnh Trà Vinh, Hội thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận