Nguyễn Thị Yến Linh nữ vận động viên quê Trà Cú xuất sắc đoạt Huy chương Vàng môn ném búa nữ tại giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2020
Đó là chiếc Huy chương Vàng quý giá do nữ vận động viên Nguyễn Thị Yến Linh, ngụ ở xã Định An, huyện Trà Cú xuất sắc đoạt được cho tỉnh Trà Vinh ở nội dung ném búa nữ với thành tích 48m21 tại giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2020. Đây cũng là lần đầu tiên 01 vận động viên điền kinh của huyện Trà Cú và tỉnh Trà Vinh đoạt được ở sân chơi cấp quốc gia trong thời gian qua.
Nữ vận động viên Nguyễn Thị Yến Linh, ở xã Định An, huyện Trà Cú (giữa) trên bục nhận Huy chương Vàng tại giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2020.

Để có được thành tích này, cô gái quê huyện Trà Cú Nguyễn Thị Yến Linh đã khổ luyện nhiều năm liền. Điều đáng mừng, chính Yến Linh đã xô ngã kỷ lục 09 năm liền giữ danh hiệu vô địch nội dung này của các nữ vận động viên đơn vị tỉnh Vĩnh Long. Ở nội dung ném búa nam, vận động viên Trần Sơn Tùng của Trà Vinh cũng đạt được Huy chương Đồng với thành tích 46m17. Ở các nội dung còn lại như: Ném đĩa nữ, ném tạ nữ và chạy 110m rào, các vận động viên Trà Vinh cũng thi đấu khá tốt, nhưng chưa đạt được huy chương.

Được biết, giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2020 vừa diễn ra tại Hà Nội. Giải thu hút gần 460 vận động viên của 49 đoàn đến từ các địa phương, đơn vị trong cả nước. Trong đó, đơn vị tỉnh Trà Vinh có 05 vận động viên tham gia ở các nội dung: Ném búa nam, ném búa nữ, ném đĩa nữ, đẩy tạ nữ và chạy 110m rào. Qua 05 ngày tranh tài ở 24 nội dung cá nhân và đồng đội, đơn vị Hà Nội xuất sắc xếp hạng Nhất toàn đoàn với 08 Huy chương Vàng, 07 Huy chương Bạc và 09 Huy chương Đồng đạt được. Xếp tiếp theo là 02 đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN