Hội LHPN huyện Trà Cú: Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú đã tổ chức họp mặt, gắn với Lễ phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; tổng kết hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”- di sản văn hóa Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam phát động.
Bà Phước Thị Kim Huê, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải cho các đội đạt giải cuộc thi hưởng ứng Tuần lễ Áo dài”.

Buổi họp mặt nhằm ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chiến thắng của hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa oanh liệt Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN huyện Trà Cú phát động hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc. Có 19 cơ sở Hội tham gia dự thi với hình thức tạo album ảnh hoặc video clip với nội dung các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”. Kết quả, Hội LHPN huyện đã trao giải cho các cơ sở Hội đạt giải cao, gồm các xã: Tân Hiệp, Định An, Tập Sơn, Lưu Nghiệp Anh và xã An Quảng Hữu.

Cũng tại buổi họp mặt, Hội LHPN huyện Trà Cú đã phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, với chủ đề “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021 tại địa phương.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG