Xã Phước Hưng: Chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII năm 2021
Ngày 10/3, UBND xã Phước Hưng tổ chức họp triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VII năm 2021. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để tổ chức cấp xã. Đến dự có ông Huỳnh Thanh Lam, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT cấp huyện; ông Trần Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT cấp huyện.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại cuộc họp, UBND xã Phước Hưng đã báo cáo chương trình chi tiết thời gian, nội dung tổ chức khai mạc, bế mạc đại hội, các nội dung thi đấu. Đại hội TDTT của xã sẽ tổ chức thi đấu 07 môn thể thao gồm: bóng đá (nam), bóng chuyền (nam), chạy việt dã (nam, nữ), kéo co (nam), nhảy bao bố tiếp sức (nam, nữ), cờ tướng (nam), đẩy gậy (nam).

Lễ khai mạc Đại hội TDTT của xã điểm Phước Hưng lần thứ VII năm 2021 sẽ được tổ chức vào sáng 27/3/2021, tại sân vận động của xã. Đây là hoạt động TDTT quần chúng nổi bật của địa phương gắn với hoạt động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 nhằm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua Đại hội cũng là dịp để tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu, bồi dưỡng, bổ sung cho đội tuyển xã tham dự thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện trong thời gian tới.

Qua buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp về nội dung triển khai các hoạt động trong chương trình đại hội như: phần lễ và hội cũng như nội dung, thời gian, địa điểm thi đấu các môn cho phù hợp với điều kiện của địa phương. Các cơ quan chuyên môn có liên quan cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; chủ động tham mưu, phối hợp với xã triển khai thực hiện bảo đảm đúng theo thời gian quy định. Ban Chỉ đạo xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa Đại hội TDTT bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng; xây dựng hoàn chỉnh nội dung chi tiết chương trình Lễ khai mạc Đại hội TDTT thật trang trọng, hiệu quả, thiết thực và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: KIM SƠN