Kim Sơn: Khánh thành cầu giao thông nông thôn
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú kết hợp với UBND xã Kim Sơn, nhà tài trợ tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn tại ấp Bảy Xào Giữa. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Hội LHPN huyện. Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu rạch Chà Và.

Cây cầu được xây dựng tại rạch Chà Và, nối liền 02 ấp Bảy Xào Giữa và Bảy Xào Chót, xã Kim Sơn. Cầu được thiết kế, xây dựng bằng bê tông cốt thép, chiều dài 35m, chiều rộng mặt cầu 2,7m, độ cao thông thuyền 03m, với tổng kinh phí xây dựng 350 triệu đồng, do Hội LHPN huyện Trà Cú vận động Công ty may Huy Bảo, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Đặc biệt, gia đình bà Kim Thị Phân đã hiến 140m2 đất xây dựng đường dẫn lên cầu; UBND huyện đã đầu tư 135 triệu đồng để xây dựng đường dẫn lên cầu; cùng sự đóng góp ngày công lao động của người dân ấp Bảy Xào Giữa, Bảy Xào Chót, xã Kim Sơn và ấp Long Hưng, xã Lưu Nghiệp Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trầm Thị Sa Nên, Chủ tịch UBND xã Kim Sơn cho biết, việc đưa vào sử dụng cây cầu này đã đáp ứng được nguyện vọng của người nhân dân; góp phần tích cực vào việc đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân cũng như việc học tập của các em học sinh nơi đây. Đồng thời, mong muốn, các mạnh thường tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ địa phương về an sinh xã hội trong thời gian tới, nhất xây dựng cầu giao thông nông thôn.

Thành viên Đoàn trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, có 52 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã Kim Sơn được trao tặng quà, do bà Trần Ngọc Mai, ngụ khóm 5, thị trấn Trà Cú vận động hỗ trợ.

Tin, ảnh: TẤN TÀI