Xã Ngãi Xuyên: Phát thực phẩm cho người dân vùng cách ly y tế
Trong các ngày từ 26 - 28/8, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngãi Xuyên cùng các ngành đoàn thể xã đã tổ chức phát thực phẩm tại nhà cho 1.230 hộ dân tại ấp Xoài Thum và Xoài Xiêm. Đây là hai trong số bốn ấp của xã thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ông Nguyễn Khánh Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Ngãi Xuyên tham gia phát thực phẩm cho người dân Xoài Thum.

Theo đó, mỗi hộ nhận được 2,5kg thực phẩm gồm: dưa leo, cà chua và khổ qua; riêng đối với những hộ nghèo được cấp thêm 05 trứng vịt; tổng số thực phẩm được phát khoảng 3,2 tấn. Toàn bộ thực phẩm trên do người dân Xoài Thum làm ra và được UBND xã Ngãi Xuyên mua lại từ nguồn kinh phí vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp, trị giá 23 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã phát thực phẩm cho 05 ấp còn lại với khoảng 01 tấn rau, củ, do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần hỗ trợ.

Ngoài ra, xã Ngãi Xuyên còn vận động người dân ấp Xoài Thum hỗ trợ nguyên liệu và ngày công gói khoảng 200 đòn bánh tét hỗ trợ lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: TẤN TÀI.