Trà Cú: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh tật khúc xạ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Cú tổ chức cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu về tật khúc xạ mắt. Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Mở rộng mô hình Child Sight® - Chăm sóc tật khúc xạ học đường tại tỉnh Trà Vinh, năm học 2021-2022. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.
Đại diện tổ chức Helen Keller INTL trao giải Nhất cho em Hồ Như Huỳnh, Trường Trung học cơ sở thị trấn Trà Cú.

Tham gia cuộc thi có 14 học sinh được tuyển chọn từ 14 trường trung học cơ sở trong toàn huyện. Các em vẽ một bức tranh bằng giấy A3 với chất liệu sáp màu do Ban Tổ chức cung cấp. Tác phẩm đạt giải phải đạt các tiêu chí về bố cục dựng hình, màu sắc, nội dung, sáng tạo và thuyết trình ý tưởng tác phẩm. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho 10 em học sinh có tác phẩm đẹp, đạt các tiêu chí của cuộc thi; trong đó, có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về em Hồ Như Huỳnh, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở thị trấn Trà Cú; giải Nhì thuộc về 02 em Kim Hoàng Dư, lớp 8, Trường Trung học cơ sở Tân Sơn và em Kim Thanh Diệu, lớp 7, Trường Trung học cơ sở Kim Sơn. Giải Ba thuộc về 03 em học sinh gồm: Hà Tuấn Quang, lớp 7, Trường Trung học cơ sở Tập Sơn; em Lâm Sáng Nghiệp, lớp 9, Trường Trung học cơ sở An Quảng Hữu; em Kim Nhật Anh, lớp 9, Trường Trung học cơ sở Tân Hiệp.

Ông Kim Hoàng Nam, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Cú trao giấy khen cho học sinh đạt giải Nhì.

Qua đây, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, hữu ích để các em vui chơi, học hỏi, phát huy năng khiếu, sở trường về hội họa. Đặc biệt, tìm hiểu, bổ sung kiến thức hữu ích về tật khúc xạ và các bệnh liên quan đến mắt để phòng tránh, đảm bảo cho đôi mắt khỏe, đẹp để học tập tốt.

Tin, ảnh: TẤN TÀI