Trà Cú: Tổ chức lễ Hạ thủy ghe Ngo tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022
Sáng ngày 20/5, tại chùa chùa Tà Sất, xã Long Hiệp,  huyện Trà Cú tổ chức lễ Hạ thủy ghe Ngo chuẩn bị tham dự môn đua ghe Ngo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022 diễn ra vào ngày 30/5/2022. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành huyện; Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; Đảng ủy - UBND xã Long Hiệp; sư cả, Ban Quản trị và bà con Phật tử  chùa Tà Sất, xã Long Hiệp cùng các huấn luyện viên, vận động viên ghe Ngo.
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, ban, ngành huyện, cấp ủy, chính quyền xã Long Hiệp và các huấn luyện viên, vận động viên hạ thủy ghe Ngo

Chiếc ghe Ngo được đầu tư đóng mới với chiều dài 31,7 mét được các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương và sư cả, Ban Quản trị chùa Tà Sất, các huấn luyện viên, vận động viên tiến hành làm lễ hạ thủy.

Các vận động viên tập luyện môn ghe Ngo.

Sau lễ hạ thủy, chiếc ghe ngo đã được các huấn luyện viên, vận động viên bơi thử nghiệm trên tuyến kênh 3 tháng 2 cạnh chùa Tà Sất, xã Long Hiệp. Với 75 vận động viên tham gia môn đua ghe Ngo được tuyển chọn và được luyện tập đều đặn nhằm nắm vững các yếu tố kỹ thuật và điều chỉnh đội hình, cũng như nâng cao thể lực để có thể thi đấu đạt thành tích cao ở môn đua ghe Ngo tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG, THANH PHONG