Hội Khuyến học huyện Trà Cú: Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài 06 tháng đầu năm 2022
Hội Khuyến học huyện Trà Cú vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 06 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Ông Trần Văn Bồi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; ông Trần Văn Út, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Hôi Khuyến học các cấp trong huyện Trà Cú đã phát huy được vai trò nòng cốt; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền những chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Hội Khuyến học được 1.008 cuộc, có trên 34.000 lượt người dự. Phối hợp các Trung tâm học tập cộng đồng mở các lớp theo từng nhóm, từng chuyên đề được 54 lớp, có trên 2.000 lượt người dự và tham gia học tập. Phát động đăng ký xây dựng gia đình học tập, có 36.675 hộ đăng ký, trong đó có 917 hộ đăng ký mới; 106 dòng họ đăng ký “Dòng họ học tập”; 67 cơ quan, 59 trường học, 54 cơ sở tôn giáo, 124 ấp, khóm và 1.605 tổ đăng ký các danh hiệu học tập. Công tác vận động quỹ khuyến học, khuyến tài được 764,2 triệu đồng, hiện vật trị giá trên 2,6 tỷ đồng. Qua đó, tổ chức trao tặng học bổng, hỗ trợ, đỡ đầu cho  1.292 học sinh, sinh viên với tổng số tiền 543,6 triệu đồng; hỗ trợ Đại hội Chi hội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, giáo viên dạy chữ Khmer và đỡ đầu học sinh, sinh viên nghèo với tổng số tiền 231,5 triệu đồng; cấp 2.100 quyển tập cho các điềm trường nhân dịp lễ tổng kết năm học. Đặc biệt, phong trào nuôi heo đất, qua phát động, đã có 14.159 heo đất cá nhân và 826 con heo đất tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Bồi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; ông Trần Văn Út, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Hội khuyến học huyện Trà Cú; đồng thời, mong rằng trong thời gian còn lại của năm 2022, các cấp Hội tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt, vai trò của tổ chức hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nhiều mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng và đơn vị học tập; tăng cường phối hợp với các ngành, mạnh thường quân và các ngành đoàn thể triển khai có hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời kỳ 4.0 và hội nhập quốc tế; tiếp tục xây dựng và phát triển quỹ khuyến học ở các chi hội, nhà trường, trong đó chú trọng giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ông Trần Văn Bồi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh trao Kỷ niệm chương, tặng Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân.

Dịp này, Hội Khuyến học huyện tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam cho 08 cá nhân đã có công lao đóng góp đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; trao tặng 02 Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam và Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện cho 09 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2021.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG