Xã Ngãi Xuyên: Khánh thành cầu giao thông nông thôn, tặng quà cho học sinh nghèo
Ngày 27/8, UBND xã Ngãi Xuyên tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn và tặng quà cho học sinh nghèo. Đến dự có bà Trầm Thị Triệt, nguyên Bí thư Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đơn vị tài trợ cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.
Cắt băng khánh thành cầu Ba Lư 15 bắt qua kênh Xóm Chòi

Cây cầu có tên Ba Lư 15, bắt qua tuyến kênh chính của ấp Xóm Chòi, xã Ngãi Xuyên, được xây dựng cơ bản với chiều dài 32 mét, ngang 03 mét, tổng kinh phí 350 triệu đồng, do bà Trầm Thị Triệt, nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Cú vận động đoàn từ thiện Minh Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 200 triệu đồng, UBND xã vận động mạnh thường quân là gia đình bà Kim Anh cũng tại Thành phố Hồ Chí Minh  hỗ trợ 100 triệu đồng, vận động người dân địa phương đóng góp 50 triệu đồng. (riêng gia đình bà Trần Thị Dồi, ấp Xóm Chòi hỗ trợ 20 triệu đồng).

Dịp này, đoàn từ thiện Minh Tâm cũng đã tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh nghèo của xã Ngãi Xuyên, mỗi phần quà gồm: 10 quyển tập và dụng cụ học sinh, nhằm giúp các em có thêm hành trang bước vào năm học mới (2022-2023).

Lễ khởi công cầu giao thông thông thôn bắt qua tuyến kênh 13

Cùng ngày, đoàn từ thiện Minh tâm kết hợp với UBND xã Ngãi Xuyên và xã Tập Sơn tổ chức lễ khởi công công trình  cầu Xóm Bến 2, bắt qua kênh 13 nối liền giữa hai xã Tập Sơn và Ngãi Xuyên. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, chiều dài 18 mét, ngang 03 mét, kinh phí do đoàn từ thiện Minh Tâm hỗ trợ 250 triệu đồng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG