Trường Tiểu học Kim Sơn: Khai giảng năm học 2022-2023
Sáng ngày 05/9, Trường Tiểu học Kim Sơn tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh huyện Trà Cú cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.
Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Năm học qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng trường đã đạt thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục: Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; chất lượng học sinh giỏi và học sinh năng khiếu được nâng cao, kết quả có 384 em đạt thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện; chất lượng đội ngũ cán, bộ giáo viên cũng ngày một nâng cao; có 04 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm học mới này, Trường Tiểu học Kim Sơn có 20 lớp, với tổng số học sinh 686 em; 28 cán bộ, giáo viên. Nhiệm vụ trọng tâm của trường đề ra là tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đảm bảo chuẩn hóa; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục.

Bà Tăng Thị Thắm, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Ngân hàng BIDV tặng quà cho các em học sinh

Dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh huyện Trà Cú đã trao tặng 50 cặp học sinh cho các em học sinh nghèo của Trường Tiểu học Kim Sơn.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG