Xã Ngãi Xuyên: Ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại hộ gia đình"
Ngày 28/9, Hội Liên hiệp Phụ  nữ (LHPN) xã Ngãi Xuyên tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại hộ gia đình" thuộc chi hội Phụ nữ ấp Xa Xi. Đây là mô hình được chọn làm điểm của Hội LHPN tỉnh Trà Vinh. Đến dự có bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; bà Sơn Thị Thiêng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.
Chi hội Phụ nữ  ấp Xa Xi ra mắt mô hình " Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại hộ gia đình"

“Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại hộ gia đình” ấp Xa Xi có 30 thành viên, là cán bộ và hội viên phụ nữ tham gia mô hình. Tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được nghe thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường; phổ biến một số kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường; hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác thải từ gia đình, nhất là phân loại rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế được để bán gây quỹ cho gia đình; mỗi hộ bố trí 03 thùng rác để phân loại và chứa 03 loại rác khác nhau. Hoạt động của tổ là mỗi tháng sinh hoạt một lần nhằm trao đổi, rút kình nghiệm trong cuộc sống, giúp đỡ lẫn nhau; chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động và thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, việc phân loại rác thải tại hộ gia đình. Các thành viên phải thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh môi trường như: phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định; ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng túi sinh thái, hạn chế sử dụng túi ni lông.

Việc ra mắt mô hình, nhằm giúp cho hội viên phụ nữ hiểu rõ trách nhiệm của bản thân. Qua đó, tích cực tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, bà con hàng xóm cùng nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, góp phần từng bước giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt ra bên ngoài, giữ gìn môi trường sống ngày càng xanh - sạch - đẹp, văn minh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh trao tặng cho mỗi thành viên tham gia mô hình  03 thùng đựng rác, với 03 màu khác nhau để dễ dàng phân biệt được 03 loại rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế được.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG