Trà Cú: Khui heo đất khuyến học năm học 2021 - 2022
Ngày 29/9, Hội Khuyến học huyện Trà Cú tổ chức Ngày hội khui heo đất khuyến học năm học 2021 - 2022. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Huyện đoàn Trà Cú.
Các đại biểu tham gia Ngày hội Khui heo đất khuyến học năm học 2021 - 2022.

Tham gia Ngày hội có 59 đơn vị gồm: 13 trường mẫu giáo, 06 trường tiểu học, 16 trường trung học cơ sở, 05 trường trung học phổ thông, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Trà Cú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp dạy nghề huyện, 01 cơ quan, 15 Hội Khuyến học xã, thị trấn và 01 cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Qua thống kê, tổng số tiền tiết kiệm thu được tại Ngày hội trên 252 triệu đồng. Trong đó, heo đất khuyến học của chùa Phnô Đôn, xã Đại An tiết kiệm được trên 47 triệu đồng; kế đến là heo đất khuyến học của Trường Tiểu học An Quảng Hữu B tiết kiệm được trên 18 triệu đồng; heo đất khuyến học của Trường Trung học phổ thông Trà Cú tiết kiệm được trên 12 triệu đồng và heo đất khuyến học Trường Mẫu giáo thị trấn Định An tiết kiệm được trên 10 triệu đồng.

Các đại biểu phụ kiểm đếm tiền heo đất khuyến học của chùa Phnô Đôn, xã Đại An.

Lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Trà Cú cho biết, toàn bộ số tiền tiết kiệm được sẽ do các đơn vị dùng để hỗ trợ cho học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua sắm đồ dùng học tập trong năm học 2022 - 2023; tạo điều kiện để các em được tiếp bước đến trường, kéo giảm tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Tin, ảnh: TẤN TÀI