Trà Cú: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022
Ngày 29/9, Hội đồng Đội huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Chị Hồng Thị Mỹ Lương, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện tặng Giấy khen cho cá nhân xuất sắc

Trong năm học qua, dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại 42 Liên đội trường trong huyện Trà Cú đã có nhiều nỗ lực tích cực và đạt được những chủ đề, chủ điểm trọng tâm của năm học. Các chỉ tiêu, chủ đề, chủ điểm của năm học đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, mô hình ngôi nhà Kế hoạch nhỏ, tặng quà cho học sinh khó khăn vượt khó vươn lên với tổng trị giá 424 triệu đồng; kể 692 câu chuyện, tấm gương theo chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; hỗ trợ 19.507 lượt thiếu nhi với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng đỡ đầu, tặng góc học tập, áo Xuân tặng bạn, hủ gạo tình bạn…giúp đở các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong huyện tiếp bước đến trường; mở 15 lớp cảm tình Đoàn, có 545 đội viên tham dự; xây dựng các điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi tại địa bàn các xã, thị trấn; xây dựng và phát triển phong trào thiếu nhi học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt, giữ gìn vệ sinh thật tốt, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm theo 05 Điều Bác Hồ dạy đã tạo nên phong trào có sức lan tỏa sâu rộng tại các Liên đội trường trong huyện. Qua đó, góp phần nâng cao công tác xây dựng Đội, phát triển lực lượng đội viên đạt kết quả đề ra.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, năm học 2022-2023, Hội đồng Đội huyện Trà Cú đề ra các nhiệm vụ trọng tâm được các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận, nhằm nâng cao công tác đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2022-2023 đạt kết quả cao nhất, thu hút đông đảo học sinh, thiếu nhi tham gia, trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hỗ trợ cho công tác dạy và học, đạt thành tích cao hơn của của nhiệm vụ năm học đề ra.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện Trà Cú tổ chức trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC