Thư viện tỉnh Trà Vinh: Luân chuyển 1.500 bản sách về Trà Cú
Thư viện tỉnh Trà Vinh  vừa phối hợp với Thư viện  thuộc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú tổ chức thực hiện việc luân chuyển 1.500 bản sách về thư viện các xã Long Hiệp, Kim Sơn và xã Đại An.
Thư viện tỉnh luân chuyển sách đến các điểm trường và chùa trên địa bàn huyện.

Theo đó, xã Long Hiệp được nhận 900 bản sách gồm: Nhà văn hóa xã, Trường Tiểu học A Long Hiệp, Trường Trung học phổ thông Long Hiệp; chùa Trà Kha xã Đại An tiếp nhận 300 bản sách; Trường Tiểu học xã Kim Sơn tiếp nhận 300 bản sách, gồm các loại sách về chính trị - xã hội, pháp luật, lịch sử, văn hóa, khoa học  - kỹ thuật, văn học nghệ thuật, sách thiếu nhi…Tổng số sách luân chuyển là 1.500 quyển, trị giá  trên 52 triệu đồng. Thời gian thực hiện luân chuyển là 06 tháng.

Tại buổi luân chuyển sách, cán bộ Thư viện tỉnh, huyện hướng dẫn các địa phương cách quản lý, sử dụng hiệu quả số sách được luân chuyển. Đặc biệt, hướng dẫn cách luân chuyển sách về tủ sách ở các điểm chùa, điểm trường học, nhà văn hóa xã để nhiều người dân được tiếp cận với các đầu sách.

Việc luân chuyển sách về cơ sở nhằm giúp tăng cường vòng quay của sách, nâng cao hiệu quả sử dụng sách, báo; đáp ứng nhu cầu thông tin, học tập, giải trí, tạo thói quen đọc sách cho người dân. Đồng thời, giúp các địa phương hoàn thiện tiêu chí Văn hóa trong xây dựng đô thị văn minh,  xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Đây cũng là hoạt động thiết thực để hiện thực hóa Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: THANH TÂM