Trà Cú: Tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022
Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok  tỉnh Trà Vinh năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02/11- 08/11/2022.
Hoạt động thả hoa đăng Lễ hội Ok Om Bok năm 2020

Sau 01 năm tạm ngưng tổ chức Lễ hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; theo kế hoạch của Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022, Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, mở rộng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng song Cửu Long.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyện Trà Cú đã ban hành kế hoạch tham gia  các hoạt động Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022 như: Chương trình đêm Lễ hội Ok Om Bok; Liên hoan Múa không chuyên dân tộc Khmer; không gian ẩm thực Nam bộ; gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer; triển lãm sách; đua ghe ngo; bóng chuyền nam dân tộc Khmer; bóng đá mini 05 người dân tộc Khmer; kéo co, đẩy gậy, chạy vòng quanh Ao Bà Om  và các trò chơi dân gian…

Đội kéo co huyện Trà Cú tham gia Lễ hội Ok Om Bok năm 2020

Qua đó, tạo điều kiện giới thiệu, quảng bá đến du khách những hình ảnh về con người Trà Cú, các tiềm năng du lịch của huyện, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong huyện nói chung và văn hóa lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer nói riêng; tăng cường công tác giao lưu, liên kết phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch với các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện tốt công tác xúc tiến, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân đầu tư vào việc phát triển ngành du lịch của huyện Trà Cú; quảng bá, giới thiệu đến nhân dân trong và ngoài tỉnh về tiềm năng, lợi thế về văn hóa, du lịch của tỉnh nhà, nhằm thu hút đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế nhất là văn hóa, du lịch.

Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia năm 2014. Đây là một hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy, giữ gìn Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào dân tộc Khmer Trà Cú nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.

Tin, ảnh:HUỲNH HẬN