Bí thư Huyện ủy Trà Cú: Dương Văn Triệu thăm động viên tinh thần vận động viên đua ghe ngo của huyện
Nhằm động viên khích lệ tinh thần của các vận động viên nam nữ trong môn đua ghe ngo tham dự Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2022. Vừa qua, tại chùa Tà Sất, ấp Chợ, xã Long Hiệp, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đã đến thăm hỏi sức khỏe, tình hình tập luyện và động viên tinh thần của các vận động viên ở môn đua ghe ngo.
Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu động viên các vận động viên nam, nữ tham gia môn ghe ngo
Các vận động viên nam-nữ tập luyện môn ghe ngo

Theo Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu, Trà Cú là huyện có đông đồng bào dân tộc Khmer; môn ghe ngo là môn thể thao truyền thống, hấp dẫn thu hút đông đảo các vận động viên nam, nữ thi đua tập luyện để cùng ra sức thi đấu trong  Lễ hội Ok Om Bok truyền thống của bà con Khmer nói chung, huyện Trà Cú nói riêng. Đặc biệt, năm nay Trà Cú vừa hoàn hành đóng mới ghe ngo và đăng ký tham gia cả 03 cự ly của Ban Tổ chức đưa ra gồm 600 mét, 800 mét nam và 700 mét nam, nữ phối hợp. Trong đó, có nội dung nam, nữ phối hợp được đăng ký lần đầu. Giải sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 06 và 07/11/2022 trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh.

Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu chúc anh, chị em vận động viên tập luyện hăng say, thi đấu nhiệt tình để mang lại vinh quang cho quê hương Trà Cú. Dịp này, Bí thư Huyện ủy tặng anh, chị em vận động viên môn đua ghe ngo một phần quà khích lệ tinh thần.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC, THANH PHONG