Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú: Tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 19/11, Hội đồng Sư phạm, tập thể giáo viên và 486 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú tổ chức Lễ kỷ niệm 40  ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Lâm Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đại diện Hội cha mẹ học sinh, các cựu học sinh cùng 486 học sinh của trường.
Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú có 48 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; là trường nội trú duy nhất của huyện Trà Cú chuyên đào tạo học sinh từ bậc Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông cho con đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Trà Cú và huyện Duyên Hải. Những năm học qua, Hội đồng sư phạm, tập thể giáo viên, học sinh của trường không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao là con em đồng bào dân tộc ở địa phương.

Năm học 2021-2022, khắc phục những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 ở học kỳ I, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu khá giỏi trong học tập chiếm 91,89% tổng số học sinh của trường; có 100% học sinh được xét đổ tốt nghiệp Trung học cơ sở và 100% học sinh thi đổ tốt nghiệp Trung học phổ thông; có 91,3% học sinh đổ vào các trường Đại học. Cũng trong năm học qua, trường có 25 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 08 giải Ba và 11 giải Khuyến khích).

Về đội ngũ nhà giáo, có 100% viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó, 18 viên chức được dánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 07 viên chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có 06 viên chức được UBND tỉnh khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền. Nhà trường được công nhận Tập thể lao động tiên tiến.

Dịp này, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú có 02 gíao viên được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; nhà trường tổ chức khen thưởng cho 25 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; tặng giấy khen cho các giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021-2022.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC