Trung tâm Giáo dục Thường xuyên-Hướng nghiệp dạy nghề huyện Trà Cú: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) ngày 19/11 Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên-Hướng nghiệp dạy nghề huyện Trà Cú tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống với tập thể giáo viên, học sinh của Trung tâm, lãnh đạo Trung tâm và giáo viên đã nghỉ hưu. Đến dự có Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Trà Cú.
Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện trao Giấy khen cho giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến của Trung tâm

Tại buổi họp mặt, các đại biểu và các em học sinh của Trung tâm được nghe thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; nghe ôn lại lịch sử, truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Theo cô Lê Thị Hồng Sử, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên-Hướng nghiệp dạy nghề huyện Trà Cú (Trung tâm): Năm học 2022-2023, Trung tâm có 186 học sinh, với 06 lớp, từ khối 10 đến khối 12. Năm học vừa qua, Trung tâm đã khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 48,29%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 92% và có 84,61% học sinh thi đổ tốt nghiệp.

Với thành tích dạy và học đã đạt được trong năm học qua, tập thể Trung tâm đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và 15 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Về chất lượng đội ngũ giáo viên, Trung tâm có 03 giáo viên có trình độ Thạc sĩ; 12/15 giáo viên có trình độ Đại học. Tập thể giáo viên của Trung tâm luon thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy nên chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên, đáp ứng nhu cầu đạo tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Dịp này, Trung tâm  trao tặng các giấy khen của các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thi đua dạy và học, các hoạt động phong trào chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11; trao tặng các phần quà lưu niệm cho các giáo viên đã ngh hưu để tri ân những đóng góp của các giáo viên cho thành tích dạy và học của Trung tâm trong những năm qua.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC