Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Trà Cú năm 2022
Ngày 08/12, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trà Cú phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Trà Cú năm 2022. Đến dự có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.
Phần thi tự giới thiệu của đơn vị xã Đại An.

Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Trà Cú năm 2022 có 22 gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyển chọn từ 11 xã, thị trấn trong huyện. Tham gia Liên hoan, các gia đình phải trải qua 02 phần thi bắt buộc gồm: Phần thi giới thiệu về gia đình và địa phương thông qua các loại hình nghệ thuật như: thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm…; phần thi xử lý tình huống với các nội dung: văn bản của Đảng, Nhà nước về xây dựng gia đình văn hóa, ấp - khóm văn hóa; phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc...

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú trao giấy khen cho hộ gia đình đạt giải Nhất tại Liên hoan.

Qua 01 ngày thi tài, Ban Tổ chức đã trao 16 giấy khen cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao tại Liên hoan; trong đó, có 06 giấy khen cho tập thể và 10 giấy khen cho các cá nhân. Giải Nhất tập thể thuộc về đơn vị xã Đại An, giải Nhì thuộc về đơn vị xã Long Hiệp và giải Ba thuộc về đơn vị xã An Quảng Hữu. Về giải Nhất cá nhân thuộc về hộ gia đình Thạch An, đơn vị xã Long Hiệp; giải Nhì thuộc về hộ gia đình Nguyễn Duy Thành và hộ gia đình Phan Văn Động, đều ở xã Đại An; giải Ba thuộc về hai hộ gia đình Trương Văn Quốc, xã Long Hiệp và hộ gia đình Trần Minh Tuấn, xã Phước Hưng.

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trao giấy khen cho đại diện các đơn vị đạt thành tích cao tại Liên hoan.

Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Trà Cú năm 2022 là dịp để các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của các xã, thị trấn trong huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng ấp – khóm văn hóa, gia đình văn hóa, gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống hóa”, “đô thị văn minh” và Phong trào “Trà Cú cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Theo lãnh đạo Phòng Văn hóa  và Thông tin huyện Trà Cú, qua Liên hoan, Phòng sẽ chọn 05 hộ gia đình đạt thành tích cao để tham dự Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Tin, ảnh: TẤN TÀI