Trà Cú: Có 129 người tình nguyện hiến máu đợt III/2022
Ngày 22/12, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Trà Cú phối hợp cùng với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận đợt hiến máu tình nguyện đợt III năm 2022.
Các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đợt III/2022

Tham gia hiến máu tình nguyện đợt III có 129 lực lượng gồm: Hội viên các đoàn thể; đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn; đoàn viên thanh niên Công an huyện; giáo viên các trường trong huyện cùng lực lượng công nhân của Tập đoàn TBS đóng trên địa bàn huyện đã hiến được 180 đơn vị máu.

Theo Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Trà Cú, từ đầu năm 2022 đến nay, qua 3 đợt hiến máu tình nguyện, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ đã tiếp nhận được 655 đơn vị máu từ 429 người tham gia hiến máu.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân văn, cao đẹp, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Trong những năm qua, Trà Cú đã có hàng ngàn lượt người sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng của mình từ 5-7 lần, có người đã tham gia trên 10 lần hiến máu để giúp những người cần truyền máu giành lại sự sống.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC