Long Hiệp: Ra quân thực hiện tuyến đường hoa ấp Chợ
Ngày 14/3, Đảng ủy, UBND xã Long Hiệp huy động 46 lực lượng là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ngành đoàn thể; sư cả, Ban quản trị chùa Tà Sất; Ban nhân dân ấp, tổ tự quản và Nhân dân cùng ra quân thực hiện tuyến đường hoa tại ấp Chợ với tổng chiều dài của công trình là 500 mét.
Các lực lượng tham gia trồng hoa.

Tại đây, các lực lượng đã trồng khoảng 300 cây điệp, 600 cây hoa dừa cạn thái với nhiều màu sắc khác nhau. Được biết, kinh phí thực hiện tuyến đường hoa này khoảng 10 triệu đồng, do lãnh đạo UBND xã Long Hiệp vận động Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp, Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Long Hiệp và Công ty Thành Long hỗ trợ. Ông Kim Bảy Ly, Chủ tịch UBND xã Long Hiệp cho biết, Ban nhân dân ấp, tổ tự quản và bà con Nhân dân sẽ chung tay trong việc chăm sóc tuyến đường hoa này, nhằm tạo vẽ mỹ quan, làm cho ấp nông thôn mới ấp Chợ thêm xanh, sạch, đẹp. Trong thời gian tới, tuyến đường hoa này sẽ được tiếp tục nối dài tới ấp Trà Sất C, khi tuyến đường được thi công hoàn thành với tổng chiều dài khoảng 02 km.

Hai bên đường được lấp đầy hoa.

Chủ tịch UBND xã Long Hiệp cho biết thêm, hiện trên địa bàn xã có 15 tuyến đường hoa tại 7/7 ấp với tổng chiều dài khoảng 30 km; các tuyến đường hoa đều được chăm sóc tốt, hoa nở rực rỡ, đầy sắc màu, góp phần thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Long Hiệp.

Tin, ảnh: TẤN TÀI