Trà Cú: Tổ chức Giải Bóng chuyền thanh niên dân tộc năm 2023
Từ ngày 13 đến 16/4,  tại chùa Svay Siêm Chás, xã Ngãi Xuyên, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú phối hợp với UBND xã Ngãi Xuyên, Đại đức Thạch Diễn, Trụ trì chùa Svay Siêm Chás tổ chức Giải Bóng chuyền thanh niên dân tộc huyện Trà Cú năm 2023 mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023 của đồng bào Khmer.
Pha bóng tấn công của đội thị trấn Định An trước xã Tân Sơn

Giải năm nay có 11 đội bóng, với 143 vận động viên, huấn luyện viên tham gia, được chia thành hai bảng. Bảng A gồm 06 đội: xã Long Hiệp, xã Kim Sơn, xã Đại An, xã Tập Sơn, xã Thanh Sơn và xã Tân Sơn. Bảng B có 05 đội: xã An Quảng Hữu, xã Ngãi Xuyên, xã Phước Hưng, xã Hàm Giang và thị trấn Định An. Các đội ở mỗi bảng được thi đấu loại trực tiếp để chọn 02 đội có thành tích cao vào đấu bán kết và tranh chung kết.

Kết quả, đội  xã Tân Sơn đạt giải Nhất, đội thị trấn Định An đạt giải Nhì, đội xã Phước Hưng đạt giải Ba, đội xã Kim Sơn đạt giải Khuyến khích. Ngoài giải thưởng từ nguồn ngân sách đơn vị sự nghiệp của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, chùa Svay Siêm Chás còn hỗ trợ giải thưởng với số tiền 05 triệu đồng.

Các đội đạt giải và Ban Tổ chức, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao giải

Giải Bóng chuyền thanh niên dân tộc huyện Trà Cú năm 2023 là sân chơi bổ ích, giúp cho các thanh niên dân tộc có được sân chơi lành mạnh, tạo sinh khí vui tươi trong những ngày Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào Khmer. Qua giải đấu, nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đại diện cho huyện Trà Cú tham dự Giải Bóng chuyền thanh niên dân tộc tỉnh Trà Vinh nhân dịp Lễ hội Ok Om Bok năm 2023.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC