Bàn giao 02 căn “Nhà an lạc” ở xã Tập Sơn và Hàm Giang
Ngày 23/4, Đại đức Thích Nguyên Đạt, trụ trì chùa Hàn Sơn, xã Tập Sơn kết hợp cùng nhà tài trợ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tập Sơn và Hàm Giang tổ chức lễ bàn giao 02 căn “Nhà an lạc” cho 02 hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.
Các thành viên nhà tài trợ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hàm Giang chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Sơn Rết (thứ hai, hàng đầu tiên)

Các căn nhà được bàn giao cho ông Kim Thanh, ấp Chợ, xã Tập Sơn; ông Sơn Rết, ấp Trà Tro C, xã Hàm Giang. Các căn nhà đều được xây dựng kiên cố, diện tích sử dụng gần 40m2, trị giá 50 triệu đồng, do Đại đức Thích Nguyên Đạt, trụ trì chùa Hàn Sơn, xã Tập Sơn vận động Đại đức Thích Phong Nguyên và Phật tử hỗ trợ hỗ trợ xây dựng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Kim Thanh và ông Sơn Rết bày tỏa lòng biết ơn đến sự quan tâm của chính quyền địa phương, Đại đức Thích Nguyên Đạt và nhà tài trợ đã tạo điều kiện để gia đình xây dựng được căn nhà khang trang để ở trong lúc tuổi xế chiều.

Dịp này, đoàn trao tặng cho mỗi gia đình gồm bếp ga, bình ga và các phần quà bằng tiền mặt. Đại đức Thích Nguyên Đạt, trụ trì chùa Hàn Sơn, xã Tập Sơn cũng cam kết hỗ trợ mỗi xã 01 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở và sẽ được khởi công xây dựng  trong tháng 9/2023.

Tin, ảnh: TẤN TÀI