Trà Cú: Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên-Nhi đồng năm 2023
Từ ngày 05-08/5/2023, tại Sân cỏ nhân tạo Quốc Khánh, Khóm 4, thị trấn Trà Cú, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên-Nhi đồng huyện Trà Cú năm 2023.
Trận  tranh giải Ba giữa đội Trường THCS Hàm Giang và đội Trường THCS Tân Sơn (áo vàng)

Tham dự giải có 16 đội bóng gồm: 06 đội ở lứa tuổi thiếu niên, là học sinh các trường Trung học cơ sở (THCS) và 10 đội ở lứa tuổi nhi đồng, là học sinh các trường tiểu học trong huyện; mỗi lứa tuổi được chia thành 02 bảng thi đấu. Ở mỗi bảng, các đội bốc thăm thi đấu loại trực tiếp để chọn đội thắng vào đấu bán kết và chung kết xếp hạng. Qua 04 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, đầy kịch tính, với những trận đấu hay, những pha bóng đẹp. Kết quả, ở lứa tuổi thiếu niên, đội Trường THCS Phước Hưng đạt giải Nhất, đội Trường THCS Đại An đạt giải Nhì và đội Trường THCS Tân Sơn đạt giải ba; ở lứa tuổi nhi đồng, đội Trường Tiểu học Định An đạt giải Nhất, đội Trường Tiểu học Phước Hưng B đạt giải Nhì và đội Trường Tiểu học Đại An B đạt giải Ba. Ngoài phần thưởng của Ban Tổ chức, Đại đức Giang Sô Thanh, Chánh Văn phòng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Chrôi Tansa (chùa Bãi Xào Giữa), xã Kim Sơn còn hỗ trợ số tiền 3.000.000 đồng trao thưởng cho 06 đội đạt giải nhất, nhì, ba ở hai lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng; mỗi đội 500.000 đồng.

Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện trao giải cho các đội lứa tuổi nhi đồng

Thông qua giải, nhằm tạo điều kiện để các em học sinh các trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ niềm đam mê bóng đá, nâng cao sức khỏe, thể lực và động viên phong trào thi đấu bóng đá trong lứa tuổi Thiếu niên-Nhi đồng; từ đó phát triển phong trào bóng đá cộng đồng tại địa phương; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Cũng qua đây, huyện tuyển chọn vận động viên xuất sắc để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên-Nhi đồng cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG