Trường Trung học phổ thông Long Hiệp: Tổng kết năm học 2022-2023 và đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Ngày 27/5, Ban Giám hiệu, Hội đồng Sư phạm Trường Trung học phổ thông (THPT) Long Hiệp tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và đón Bằng công nhận trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12, khóa XXII của trường. Đến dự, có Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo địa phương và Ban Đại diện Hội phụ huynh nhà trường.
Tiến sĩ  Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh  trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thầy Kim Ngọc Ẩn, Hiệu trưởng  Trường THPT Long Hiệp cho biết: Qua thời gian kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh theo Quyết định số 1218/QĐ-SGDĐT ngày 21/11/2022, đến ngày 30/12/2022, Trường THPT Long Hiệp đạt cấp độ 2 kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của trường THPT.

Về chất lượng năm học 2022-2023, Trường THPT Long Hiệp có 19 lớp, có tổng số 710 học sinh và 42 cán bộ giáo viên. Kết quả cuối năm học ở khối 10 theo chương trình phổ thông năm 2018,  có 83,68% hạnh kiểm loại tốt, 16,32% loại khá; về học lực có 2,08% xuất sắc, 9,03% loại giỏi, 33,68% loại khá và 50,35% đạt theo xếp loại mới. Ở hai khối 11 và 12 theo chương trình năm 2006, có 90,04% hạnh kiểm tốt, 8,76% khá,  2,23% trung bình; về học lực có 12,08% loại giỏi, 50,23% loại khá, 34,12% trung bình và 6,69% loại yếu; về giáo viên có 27/42 viên chức loại xuất sắc, 15/42 viên chức loại tốt.

Tại buổi lễ tổng kết, nhà trường đã khen thưởng học sinh đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh, học sinh đạt giải cuộc thi khoa học sáng tạo, học sinh xuất sắc toàn trường và học sinh giỏi các khối lớp. Đồng thời, tổ chức lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 của trường.

Đến dự và phát biểu với tập thể giáo viên, Hội đồng Sư phạm nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả chất lượng dạy và hoc của trường, nhất là trường đạt cấp độ 2 về kiểm định chất lượng giáo dục và trở thành trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Để Trường THPT Long Hiệp phát triển hơn nữa trong giai đoạn tới theo hướng đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo, nhà trường cần làm tốt công tác truyền thông sâu rộng trong giáo viên, học sinh; ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chuyển đổi số theo xu hướng giáo dục thời kỳ 4.0. Trong giáo dục học sinh chú trọng việc dạy kỹ năng sống cùng với dạy văn hóa, đặc biệt là hai môn Tin học, Ngoại ngữ trong chương trình giáo dục phổ thông mới; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, để đào tạo các thế hệ học sinh chất lượng, giúp các em tự tin bước vào giảng đường Đại học, trở thành nguồn lực phục vụ phát triển địa phương sau này.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC