Xã Long Hiệp: Tặng quà cho học sinh nghèo, khó khăn
Nhân dịp Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, ngày 27/5, UBND xã Long Hiệp kết hợp với Ban Giám hiệu các Trường Tiểu học Long Hiệp A, Trường Tiểu học Long Hiệp B và mạnh thường quân tổ chức tặng quà cho học sinh thuộc diện hộ nghèo và hộ khó khăn của xã.
Ông Kim Bảy Ly, Chủ tịch UBND xã Long Hiệp (áo xám) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Tiểu học Long Hiệp A và Đại đức Thích Nguyên Long tại buổi tặng quà.

Dịp này, có 173 em học sinh được nhận quà; trong đó, Trường Tiểu học Long Hiệp A có 131 em và 42 em Trường Tiểu học Long Hiệp B. Mỗi suất quà gồm: 01 cái cặp, 10 quyển tập, viết, khẩu trang, trị giá 300.000 đồng; tổng trị giá các suất quà được cấp phát trong dịp này trên 51 triệu đồng, do UBND xã Long Hiệp vận động Đại đức Thích Nguyên Long, trụ trì Tịnh thất Quang Minh, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Theo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Long Hiệp A, năm học 2022 - 2023, các mạnh thường quân trong và ngoài xã đã đóng góp hỗ trợ học bổng, đồng phục, dụng cụ học tập và nhiều suất quà cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn của Trường với tổng kinh phí trên 112 triệu đồng. Qua đó, đã giảm bớt một phần khó khăn cho các em học sinh, góp phần kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng của Trường trong năm học 2022 - 2023.

Tin, ảnh: TẤN TÀI