Xã Hàm Giang: Hội nghị thành lập Hợp tác xã Chăn nuôi Đoàn Kết
Ngày 11/10/2019, Ủy ban nhân dân xã Hàm Giang tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi Đoàn Kết. Dự có ông Võ Văn Diệp, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên Minh HTX tỉnh Trà Vinh; ông Long Văn Vũ, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Trà Cú; cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã Hàm Giang và 28 thành viên HTX.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã bầu Hội đồng Quản trị HTX gồm 03 thành viên và 01 kiểm soát viên; thông qua Dự thảo phương án sản xuất kinh doanh và thông qua Điều lệ của HTX như: Điều kiện trở thành thành viên HTX, hợp đồng dịch vụ giữa HTX với thành viên, quyền và nghĩa vụ của các thành viên; tổ chức và quản lý HTX...

HTX xã Chăn nuôi Đoàn kết có trụ sở tại ấp Chợ, xã Hàm Giang; số vốn điều lệ  150 triệu đồng với 28 thành viên. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh của HTX gồm: chăn nuôi, mua bán ếch giống, ếch thịt; dê giống, dê thịt, thỏ giống, thỏ thịt và các thiết bị chăn nuôi, thức ăn công nghiệp. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, HTX đang triển khai rộng rãi cho các thành viên mô hình chăn nuôi thỏ thịt và ký hợp đồng bao tiêu 100% sản phẩm thỏ thịt với mức giá 55.000đồng/kg.

Hội đồng Quản trị HTX ra mắt trước hội nghị.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Võ Văn Diệp, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên Minh HTX tỉnh Trà Vinh đề nghị HTX Chăn nuôi Đoàn Kết mở rộng sản xuất kinh doanh, nghiên cứu, khảo sát thị trường để có phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường; đẩy mạnh áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất để giảm chi phí sản xuất, mang lại lợi nhuận cao; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức trong chăn nuôi, tiếp thị, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, vận động thêm nhiều nông dân tham gia vào HTX.

Tin ảnh: Thanh Tuấn