Hội Nông dân huyện Trà Cú:Tập huấn kiến thức về kỹ thuật nuôi ếch thịt cho nông dân xã Hàm Giang và Hàm Tân
Vừa qua, tại Nhà văn hóa ấp Chợ, xã Hàm Giang, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh phố hợp với Hội Nông dân huyện Trà Cútổ chức Tập huấn về kỹ thuật nuôi ếch thịt trong bể lót bạc và trong vèo lưới cho bà con nông dân của 02 xã Hàm Giang và Hàm Tân.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các hộ dân đã được kỹ sưThạch Thị Bích Ngọc, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật nuôi ếch trong bể lót bạc và trong vèo lưới.

Thông qua buổi tập huấn các hộ dân đã nắm và hiểu được những nội dung cơ bản về công tác chuẩn bị cũng như xử lý bể nuôi trước khi thả giống, mật độ thả nuôi; kỹ thuật cho ăn, chăm sóc và quản lý; biện pháp phòng và trị một số bệnh thường gập như: bệnh lở loét, bệnh sình bụng, bệnh đường ruột... nhằm nâng cao hiệu quả nuôi ếch kỹ thuật mới.

Tin, ảnh:Huỳnh Hận