Trà Cú: Sơ kết công tác phòng, chống bệnh Dịch tả heo châu Phi
Ngày 18/9/2019, Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả heo châu Phi (DTHCP) huyện Trà Cú tổ chức sơ kết công tác phòng, chống bệnh DTHCP; thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm để giúp phòng, chống hiệu quả bệnh DTHCP. Ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện; ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh DTHCP  huyện Trà Cú, từ khi phát hiện ổ bệnh DTHCP đầu tiên tại xã Hàm Tân vào đầu tháng 7, đến nay toàn huyện phát hiện 52 hộ chăn nuôi có heo nhiễm bệnh DTHCP, với tổng đàn gồm 554 con, trọng lượng 30.657 kg. Bệnh DTHCP đã lan sang 14/17 xã, thị trấn.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh DTHCP, Ban Chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiến hành phun thuốc tiêu độc sát trùng chuồng trại chăn nuôi theo đúng quy định vùng có dịch. Đến thời điểm này, đã phun thuốc dập dịch cho 23.669 con heo của 1.589 hộ chăn nuôi; tổ chức phun thuốc định kỳ tại hai chợ thị trấn Trà Cú, thị trấn Định An; tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ.

Theo Ban Chỉ đạo huyện, để công tác phòng, chống bệnh DTHCP đạt hiệu quả cao, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi, các xã cần vận động hộ chăn nuôi áp dụng cách phòng bệnh bằng biện pháp an toàn sinh học, không tái đàn trong thời điểm này, vận động hộ chăn nuôi có heo đạt trọng lượng xuất chuồng nên bán đi để giảm thiệt hại.

Tin, ảnh: Hồng Phúc