Thị trấn Định An: Tổ chức dạy nghề may dân dụng cho lao động nông thôn
Ngày 08/11/2019, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Trà Vinh phối hợp với UBND thị trấn Định An tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may dân dụng. Đến dự có ông Trần Lợi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Trà Vinh; ông Lê Minh Hùng, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; ông Trang Văn Ngào, Chủ tịch UBND thị trấn Định An.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp dạy nghề May dân dụng.

Lớp dạy nghề có 30 học viên tham gia là các hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn. Trong thời gian 03 tháng, các học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn phương pháp cắt, may và lắp ráp thành một sản phẩm quần áo hoàn chỉnh. Kinh phí lớp học do Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Trà Vinh hỗ trợ. Ngoài ra, học viên là người dân tộc Khmer và gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ 30.000đ/ngày/học viên. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được cơ sở May của ông Châu Kinh Kha tại khóm 3, thị trấn Định An nhận vào may tại cơ sở.

Tin, ảnh: Tiến Hưng