Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Trà Cú: Hội nghị thường niên năm 2019
Ngày 13/02, Hợp tác xã (HTX) Thương mại dịch vụ (TMDV) Trà Cú tổ chức Hội nghị thường niên, nhằm tổng kết công tác năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019, hoạt động HTX TMDV Trà Cú thực hiện theo đúng Luật HTX 2012 và Điều lệ HTX; tổng doanh thu 744 triệu đồng, với các hoạt động như: Thu mặt bằng chợ, bãi giữ xe, thu phí bến bãi và các khoản thu không thường xuyên khác. Trên cơ sở kế hoạch đăng ký chợ văn hóa năm 2019, HTX đã vận động hộ tiểu thương thực hiện đầy đủ theo các tiêu chuẩn, nội quy chợ văn hóa; thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, mua sắm và bố trí hợp lý thùng chứa rác để bà con mua bán bỏ rác đúng nơi quy định; thường xuyên vệ sinh, quét dọn thu gom rác hàng ngày. Công tác phòng cháy, chữa cháy (PCC) cũng được quan tâm đúng mức, trang bị 59 bình chữa cháy tại các khu vực chợ, 02 máy bơm; đồng thời, thành lập Đội PCCC gồm 08 thành viên thay phiên trực 24/24 giờ; trong năm đã phối hợp tham gia diễn tập PCCC tại khu vực chợ. Thực hiện tốt Công văn số 852/CST-PV05 của Công an tỉnh về việc xây dựng Câu lạc bộ “3 quản, 3 phòng” đảm bảo tốt về an ninh trật tự, nên không có xảy ra gây rối và trộm cắp.

Ông Võ Thanh Bình, Chủ tịch UBND thị trấn; ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc HTX trao Giấy khen cho các cá nhân.

Năm 2020, HTX TMDV Trà Cú tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND huyện và thị trấn Trà Cú; tổ chức sắp xếp chỉnh trang lại chỗ mua bán, tránh tình trạng che chắn, lấn chiếm lối đi công cộng trong nhà lồng chợ; đảm bảo công tác PCCC; thường xuyên phối hợp các ngành chức năng kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị trấn Trà Cú tặng Giấy khen cho 02 cá nhân là thành viên có thành tích tốt trong hoạt động của HTX năm 2019.

Tin, ảnh: Khắc lượng