Giải ngân vốn hỗ trợ nông dân ở xã Phước Hưng
Ngày 13/02, Hội Nông dân huyện Trà Cú phối hợp cùng Hội Nông dân xã Phước Hưng tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 09 hội viên nông dân hai ấp Trạm và Chợ Trên thực hiện Dự án nuôi bò sinh sản giai đoạn 2020-2022. Đây là nguồn vốn từ Dự án Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân huyện Trà Cú vận động.

Ban Quản lý Dự án của huyện và thành viên Dự án chụp ảnh lưu niệm.

Mỗi hộ tham gia dự án nhận được nguồn vốn 20 triệu đồng để mua một con bò sinh sản. Tổng số tiền của Dự án là 180 triệu đồng. Mỗi tháng mỗi hội viên nhận vốn dự án nộp phí quản lý là 0,7%. Những hộ được tham gia Dự án là hội viên nông dân, có kinh nghiệm, có chuồng trại và có đất để trồng cỏ nuôi bò. Ngoài ra, các hộ tham gia dự án còn được thực hiện chuyển giao khoa học-kỹ thuật, tổ chức sinh hoạt nhóm trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong chăn nuôi, hướng đến xây dựng tổ hợp tác theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP, ngày 10/10/2007 của Chính phủ quy định về tổ chức và hoạt động của tổ hợp tác. Ngoài ra, giúp các hội viên tạo việc làm ổn định, có thêm thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống. Sau ba năm Dự án sẽ thu hồi vốn để thực hiện chuyển giao cho những hộ có nhu cầu khác.

Tin, ảnh: Hồng Phúc