Long Hiệp: Ra quân vớt lục bình khai thông dòng chảy
Hiện nay, do các tuyến kênh trên địa bàn xã Long Hiệp có rất nhiều lục bình gây ảnh hưởng đến dòng chảy của nguồn nước. Nhằm đảm bảo tốt nguồn nước phục vụ tưới tiêu và sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân trên địa bàn xã trong thời gian tới, ngày 05-06/3, xã Long Hiệp đã tổ chức huy động trên 80 lực lượng là cán bộ, công chức xã, lực lượng dân quân tự vệ, công an, các ban, ngành đoàn thể xã, Ban nhân dân các ấp và nhân dân hưởng lợi từ nông nghiệp cùng tham gia vớt lục bình trên tuyến kênh thủy lợi nội đồng của xã.

Lực lượng tham gia vớt lục bình.

Phó Chủ tịch UBND xã Long Hiệp Kim Bảy Ly cho biết: Do năm nay xuất hiện hạn mặn và thiếu nước tưới ở một số kênh thủy lợi nội đồng nên đã ảnh hưởng đến việc trồng hoa màu của người dân nơi đây. Qua đó, UBND xã đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng của địa phương và người dân tổ chức vớt lục bình để khai thông dòng chảy với 03 tuyến kênh huyết mạch của xã: Tuyến kênh cấp II xã Long Hiệp, đoạn từ đầu đoạn kênh cấp II đến tiếp giáp kênh 3/2 với tổng chiều dài 700m; tuyến kênh cấp II xã Long Hiệp, đoạn từ kênh cấp II đến kênh cấp III thuộc ấp Ba Tục, với tổng chiều dài 500m; tuyến kênh 15 từ điểm đầu kênh giáp kênh 3/2 dọc theo tuyến kênh đến ấp Trà Sất C, với tổng chiều dài 2.000m.

Tin, ảnh: Kim Sơn