Trà Cú: 03 sản phẩm được trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP
Ngày 17/3, tại UBND huyện Trà Cú, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh kết hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Trà Cú tổ chức công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận của UBND tỉnh Trà Vinh về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019.
Trao Giấy chứng nhận sản phẩm đạt danh hiệu OCOP cấp tỉnh cho các chủ doanh nghiệp và Hợp tác xã.

Theo Quyết định số 75/QĐ-UBND, ngày 16 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019: Tỉnh Trà Vinh đã công nhận 30 sản phẩm của 23 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh; trong đó, 27 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 3 sản phẩm đạt hạng 4 sao. Riêng tại huyện Trà Cú có 03 sản phẩm được công nhận là gạo “Hạt ngọc rồng” của Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp, ấp Chợ, xã Long Hiệp đạt 4 sao; sản phẩm bộ Salon tre của hộ kinh doanh Trì Cảnh, ấp Trà Tro B, xã Hàm Giang đạt 4 sao; sản phẩm bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ của hộ kinh doanh Diệp Thị Trang, ấp Giồng Đình, xã Đại An đạt 3 sao. Sản phẩm đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP Trà Vinh được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in, dán lên bao bì, sản phẩm theo đúng quy định hiện hành. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP Trà Vinh có giá trị trong 03 năm kể từ ngày quyết định được ký ban hành. Các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh có sản phẩm được công nhận có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP.

Phát biểu tại buổi công bố và trao Giấy chứng nhận, ông Phạm Thanh Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh yêu cầu các hợp tác xã, doanh nghiệp được cấp chứng nhận sản phẩm đạt danh hiệu OCOP cấp tỉnh phấn đấu giữ vững danh hiệu đã đạt được và tiếp tục nâng cao thứ hạng sao, đặc biệt sản phẩm đạt từ 4 sao lên 5 sao để tỉnh đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP cấp Quốc gia./.

Tin, ảnh: Khắc Lượng