Giải ngân vốn nuôi bò sinh sản cho hội viên xã Tân Hiệp từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh
Ngày 20/5, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh kết hợp với Hội Nông dân huyện Trà Cú tổ chức giải ngân vốn hỗ trợ nông dân tỉnh từ Dự án “Nuôi bò sinh sản”cho hội viên nông dân ở xã Tân Hiệp.
Bà Lê Bích Chi, Phó Chủ tịch Thường trưc Hội Nông dân tỉnh (phải) cùng lãnh đạo UBND xã Tân Hiệp trao vốn cho hội viên.

Có 16 hội viên Hội Nông dân ở ấp Nô Men được hỗ trợ vốn; mỗi hội viên được hỗ trợ 25 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi bò sinh sản như: làm chuồng trại, mua con giống. Tổng số tiền giải ngân là 400 triệu đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh. Hội viên được hỗ trợ vốn với thời hạn 03 năm và đóng phí mỗi tháng bằng 0,7%, nhằm tiếp tục gây Quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh. Sau thời hạn 03 năm, hội viên phải hoàn vốn để hỗ trợ cho các hội viên khác.

Được biết, sau khi giải ngân vốn, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho hội viên, nhằm thực hiện chăn nuôi có hiệu quả. Đây là mô hình có hiệu quả trong thời gian qua, đã giúp cho hội viên nông dân có thêm điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, tăng thêm thu nhập gia đình, góp phần nâng cao đời sống của hội viên nông dân trong huyện.

Tin, ảnh: Khắc Lượng