Trà Cú: Thi công đê bao chống sạt lở ấp Long Hưng, xã Lưu Nghiệp Anh
Từ nguồn vốn Quỹ Phòng, chống thiên tai của tỉnh, xã Lưu Nghiệp Anh vừa được đầu tư 980 triệu đồng xây dựng hệ thống đê bao chống sạt lở vùng xung yếu bị ảnh hưởng do triều cường khu vực Nam Rạch Trà Cú thuộc ấp Long Hưng.
Phương tiện đang thi công đê bao ấp Long Hưng.

Tuyến đê bao có chiều dài 500 mét, rộng 03 mét, cao 1,2 mét, khi hoàn thành sẽ được trãi đá cấp phối, làm hệ thống giao thông liên ấp Long Hưng, Long Thuận. Trong đó, Nhân dân vùng hưởng lợi đã hiến 1.500 m2 đất, cây ăn trái và các công trình dân dụng khác, tổng trị giá 120 triệu đồng.

Tuyến đê hoàn thành sẽ giúp bảo vệ hoa màu, ao nuôi thủy sản, vườn cây ăn trái của người dân ấp Long Hưng, tránh được thiệt hại do triều cường hằng năm gây ra vào dịp cuối năm; giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực được thuận lợi cả hai mùa mưa, nắng. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Lưu Nghiệp Anh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Hồng Phúc