Trà Cú: Triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Ngày 07/8, Điện lực Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai tuyên thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện, với sự tham dự của lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm trên địa bàn các xã Tập Sơn, thị trấn Trà Cú, thị trấn Định An.
Chủ tọa hội nghị.

Theo Điện lực Trà Cú, thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ “về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021”; Công văn số 1518/UBND-CNXD ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh “về việc triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Công văn số 627/UBND-KTHT ngày 01/07/2020 của UBND huyện Trà Cú “về việc triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt trên địa bàn huyện Trà Cú”. Điện lực Trà Cú sẽ thực hiện thu tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện làm hai giai đoạn trong năm 2020. Cụ thể giai đoạn I từ tháng 8/2020 sẽ có 5.118 khách hàng ở thị trấn Trà Cú, thị trấn Định An, xã Tập Sơn và một phần các xã Kim Sơn, Thanh Sơn, Ngãi Xuyên, Đại An, Định An, Phước Hưng, Tân Sơn. Khách hàng sẽ nộp tiền điện qua thanh toán điện tử, qua dịch vụ các ngân hàng trên địa bàn huyện và các tổ chức trung gian thanh toán; Giai đoạn 2 sẽ thực hiện trong hai tháng 9 và 10 năm 2020, với số lượng 21.958 khách hàng bao gồm địa bàn của 15 xã còn lại.

Đại biểu dự hội nghị.

Ở giai đoạn một các khách hàng sử dụng điện khi nhận được thông báo tiền điện hàng tháng qua app CSKH. EVNSPC, Zalo; người sử dụng điện được thu thập số điện thoại để được thông báo tiền điện cần thanh toán của tháng đó. Từ đó, người sử dụng điện sẽ lựa chọn thanh toán qua các đặc thu cố định tại địa phương, giúp người sử dụng điện dễ dàng thanh toán.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu về dịch vụ của Công ty Cổ phần phát triển thể thao Việt Nam-Chi nhánh Trà Vinh gọi tắc là AirPay. Các điểm thu này chủ yếu ở Thế giới Di động và Điện máy xanh trong việc thu tiền sử dụng điện thông qua các giao dịch điện tử. Cũng như nghe giải đáp những thắc mắc của các đại biểu liên quan đến thu tiền sử dụng điện thông qua các tổ chức trung gian.

Tin, ảnh: Hồng Phúc