Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Trà Cú: Sơ kết quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020
Ngày 12/10, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Trà Cú tổ chức sơ kết hoạt động quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020. Đến dự có ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh.
Quang cảnh hội nghị.

Trong quý III/2020, doanh số cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú đạt trên 50 tỷ đồng với hơn 2.000 lượt hộ vay vốn; tập trung chủ yếu vào các chương trình có vốn ưu đãi đối với các loại đối tượng như: hộ mới thoát nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ tạo việc làm, hỗ trợ theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo…Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú cho biết, đến cuối quý III/2020, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt trên 526 tỷ đồng với trên 23.000 hộ vay, đạt 91% kế hoạch giao, tăng trên 35 tỷ đồng so với đầu năm 2020.

Về chất lượng tín dụng, tổng nợ xấu đến cuối quý III/2020 là 3,2 tỷ đồng, chiếm 0,61% trong tổng dư nợ; trong đó, nợ quá hạn, chiếm trên 1,4 tỷ đồng và nợ khoanh chiếm trên 1,7 tỷ đồng. Toàn huyện có 12 tổ tiết kiệm và vay vốn có nợ quá hạn trên 02%, giảm 17 tổ so với đầu năm; có 02 địa phương không có nợ quá hạn gồm: xã Định An và thị trấn Định An. Bên cạnh đó, tổng lãi tồn đọng đến cuối quý chiếm trên 10 tỷ đồng; trong đó, các hộ vay do Hội nông dân nhận ủy thác chiếm nhiều nhất trên 4,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc sử dụng vốn vay, đảm bảo hộ sử dụng vốn đúng mục đích. Các hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp tốt với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện việc đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng đối với hộ vay, phấn đấu đến cuối tháng 11/2020 hoàn thành. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm đối với các tổ chức, cá nhân; tập trung kiểm tra, giám sát tại các ấp, khóm, địa bàn xã, tổ tiết kiệm và vay vốn, các hộ vay vốn hoạt động chưa tốt, có nợ quá hạn trên 02%. Củng cố hoạt động các tổ tiết kiệm và vay vốn và xử lý đối với các hộ vay vốn bị rủi ro trong sản xuất, kinh doanh.

Tin, ảnh: Tấn Tài