Trà Cú: Được xếp hạng tốt về năng lực cạnh tranh cấp địa phương năm 2019
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định phê duyệt kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, ngành tỉnh và địa phương tỉnh Trà Vinh năm 2019. Với 21 Sở, Ban, ngành và địa phương được đánh giá theo 02 khối là khối Sở, Ban, ngành tỉnh và khối huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, UBND huyện Trà Cú được xếp hạng tốt (hạng 3) về năng lực cạnh tranh trong khối huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019.
Biểu đồ xếp hạng tốt (hạng 3) về năng lực cạnh tranh trong khối huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Được biết, việc khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, ngành tỉnh và địa phương tỉnh Trà Vinh năm 2019 được triển khai trên hơn 800 doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Các mẫu khảo sát phần lớn là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trẻ, năng động, tần suất tiếp xúc với cơ quan nhà nước cao thông qua việc thực hiện các thủ tục hành chính, tìm hiểu thông tin chính sách, pháp luật và hoạt động thanh kiểm tra của các Sở, Ban, ngành và địa phương, do đó sẽ có những nhận định, đánh giá khách quan và sát thực hơn. Kết quả khảo sát, đánh giá đối với các Sở, Ban, ngành và địa phương cho thấy của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã và hộ kinh doanh đánh giá khá tích cực đối với môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Điều đó chứng minh cho nỗ lực tích cực cải cách hành chính, cải thiện hình ảnh, môi trường đầu tư, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng hình ảnh Trà Vinh thân thiện, an toàn hiệu quả cho kinh tế tư nhân đầu tư kinh doanh.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền