Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án kè phía Đông kênh Chợ Mới, thị trấn Trà Cú
UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án kè phía Đông kênh Chợ Mới, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú với tổng kinh phí gần 80 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương hỗ trợ và ngân sách tỉnh.

Theo đó, dự án có quy mô đầu tư gồm: Tuyến kè gia cố bảo vệ bờ sông với chiều dài khoảng L = 1.020m, điểm đầu từ giáp bãi vật liệu xây dựng Quốc Việt, điểm cuối đường Đồng Khởi, giáp cầu hiện trạng; kết cấu chủ yếu kè chắn bằng cừ ván bê-tông cốt thép dự ứng lực SW bê-tông loại rung xói, đầu các cừ được liên kết với nhau bằng dầm mũ bê-tông cốt thép đá 1x2, M300; thân kè bằng cát đắp được đầm chặt với hệ số dầm chặt K = 0,90, phía dưới tiếp giáp với nền đất tự nhiên được gia cố bằng vải địa kỹ thuật; các hạng mục phụ trợ: hành lang, hệ thống thoát nước, bù cát tạo mặt bằng, đèn chiếu sáng dọc tuyến kè. Phần đường mở rộng dọc tuyến kè dài khoảng L = 900m, chiều rộng mặt đường hiện trạng từ 3,5m đến 6m, rộng mặt đường sau khi mở rộng đảm bảo 7m, mặt đường mở rộng và đường hiện hữu được láng nhựa, làm mới vỉa hè 02 bên mỗi bên rộng trung bình 3,6m, bố trí hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng dọc theo tuyến đường. thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2024.

Được biết, dự án kè phía Đông kênh Chợ Mới, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú được triển khai thực hiện với mục tiêu nhằm khắc phục hiện tượng sạt lở, xâm lấn bờ sông, phòng tránh những thiệt hại về tính mạng, tài sản của Nhân dân; cải thiện cảnh quan hạ tầng ven sông, bảo vệ môi trường khu vực thị trấn Trà Cú; đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực, tạo tiền đề phân bố lại dân cư, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong khu vực và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tin: THANH TUYỀN