Hội Nông dân xã Đại An: Ra mắt Chi hội nghề nghiệp trồng màu
Hội Nông dân xã Đại An huyện Trà Cú vừa tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng màu ấp Giồng Lớn A. Đây là Chi hội Nông dân nghề nghiệp điểm của huyện Trà Cú. Đến dự lễ có ông Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đại An.
Lễ ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng màu, ấp Giồng Lớn A.

Chi hội Nông dân nghề nghiệp ấp Giồng Lớn A được thành lập gồm 31 thành viên; Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội gồm 05 thành viên, do Chi hội trưởng Hội Nông dân làm chủ nhiệm. Trong quá trình hoạt động của Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng màu sẽ tích cực tham mưu cho Hội Nông dân xã và chủ động phối hợp các ngành, địa phương, làm cầu nối liên kết 06 nhà gồm: Nhà nông - Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp - Nhà ngân hàng - Nhà phân phối, để tạo mọi điều kiện cho mô hình sản xuất cây khoai môn với 21 ha, phát triển theo chuỗi giá trị. Xây dựng phương án sản xuất tập trung của từng Tổ hội gắn với phương án sản xuất tổ hợp tác; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất; liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, tổ chức kinh tế nhằm ổn định sản xuất, giảm chi phí giá thành sản phẩm, tăng thu nhập, góp phần đưa Tổ hợp tác ngày càng phát triển. Đồng thời, phối hợp hướng dẫn bà con áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong canh tác, với tiêu chí “Nông sản an toàn - nâng cao năng suất, chất lượng”, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chi Hội Nông dân ấp Giồng Lớn A được hình thành trên cơ sở gắn bó hội viên nông dân có chung một mục đích và có cùng lợi ích; tạo cho hội viên, nông dân gắn trách nhiệm sản xuất, kinh doanh với nhau, liên kết, hỗ trợ nhau để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo ra chuỗi giá trị trong trồng màu chủ yếu là cây khoai môn. Đồng thời, sinh hoạt và hoạt động của chi Hội cũng gắn với mô hình hoạt động kinh tế- xã hội, nghề nghiệp của hội viên nông dân; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội theo hướng thực sự mang lại lợi ích thiết thực.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG