UBND xã Tân Hiệp: Tổ chức học tập kinh nghiệm mô hình khép kín ở xã Phước Hưng
UBND xã Tân Hiệp vừa tổ chức cho 34 nông dân trên địa bàn xã đi học tập kinh nghiệm thực hiện mô hình đê bao khép kín sản xuất lúa chất lượng cao tại xã Phước Hưng.
Đê bao và kênh thoát nước đê bao.

Thay mặt các thành viên của mô hình, ông Dương Văn Cộng, Tổ trưởng mô hình đê bao khép kín ấp Chòm Chuối, xã Phước Hưng trình bày cách thức tuyên truyền, vận động bà con nông dân tham gia mô hình; trách nhiệm đóng góp của các hộ trong đê bao đối với những hộ hiến đất đào đê bao; các khoản chi phí trong quá trình sản xuất, các khoản thu từ bán đồng cho vịt và hoa hồng máy cắt lúa; một số lợi ích khác như: chủ động nguồn nước, giống, thời gian gieo sạ, thời gian cắt lúa, giá bán lúa thương phẩm thường cao hơn giá ngoài thị trường do sản lượng lớn.

Ông Dương Văn Cộng, Tổ trưởng mô hình đê bao khép kín ấp Chòm Chuối, xã Phước Hưng cho biết, từ 01 tổ ban đầu, đến nay, mô hình đã phát triển được 04 tổ, với 83 hộ nông dân tham gia sản xuất trên diện tích trên 53,2ha. Trước đây, sản xuất rất bấp bênh, vụ được vụ mất, vụ sản xuất được thường chỉ 6 - 7 bao lúa, còn các vụ khác thường bỏ đất hoang nhưng khi tham gia mô hình, tất cả bà con nông dân sản xuất đều đạt hiệu quả cao, có những hộ đạt năng suất trên 10 tấn/ha, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho kinh tế hộ gia đình.

Tin, ảnh: TẤN TÀI