Trà Cú: Hội nghị tập huấn Tổng điều tra kinh tế năm 2021
Ngày 02/3, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021 cho các cơ sở hành chính, sự nghiệp, hiệp hội, doanh nghiệp; cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể; cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện.
Quang cảnh hội nghị tập huấn .

Theo kế hoạch, cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Trà Cú sẽ diễn ra làm hai giai đoạn gồm giai đoạn 1: triển khai, lập bảng kê các đơn vị điều tra là cơ sở Hành chính, Sự nghiệp, Hiệp hội và doanh nghiệp từ 01/3 đến 30/5/2021. Giai đoạn 2: rà soát, lập bảng kê, thu thập thông tin cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng từ đầu tháng 5 đến 30/7/2021.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai hướng dẫn cách sử dụng các mẫu biểu thống kê về thông tin định doanh; lao động; tài sản; hoạt động; sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của đơn vị; việc ứng dụng công nghệ thông tin và hoạt động đổi mới sáng tạo của cơ sở hành chính, sự nghiệp, hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Trà Cú nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 nhằm phản ánh tổng thể quy mô nền kinh tế huyện nhà trong những năm qua, thực trạng nền kinh tế và tiềm năng cần được đầu tư khai thác, những khó khăn, thách thức cần được khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, qua Tổng điều tra, giúp cho huyện có được cơ sở dữ liệu để hoạch định các chiến lược phát triển kinh tế trong giai đoạn mới, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC