Trà Cú: Nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất gỗ mỹ nghệ”
Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2021, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Trà Cú, UBND xã Kim Sơn và Cơ sở Mộc mỹ nghệ Trần Thị Cẩm Vân tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công “Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến nhằm nâng cao năng lực sản xuất các sản phẩm mộc mỹ nghệ ” tại ấp Thanh Xuyên, xã Kim Sơn.

Ông Dương Giải Phóng, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi nghiệm thu.

Cơ sở Mộc mỹ nghệ Trần Thị Cẩm Vân được thành lập từ năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành nghề mộc mỹ nghệ và dân dụng. Với tay nghề cao và sự nhiệt huyết sáng tạo, đơn vị đã từng bước mở rộng thị trường, liên tục sáng tạo những sản phẩm mỹ nghệ có chất lượng cao đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Ông Dương Giải Phóng, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện và đại diện chủ cơ sở nghiệm thu máy tiện gỗ.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Trà Cú và UBND xã Kim Sơn, năm 2020, đơn vị đã mạnh dạn đăng ký đề án đầu tư mua sắm máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất hàng gỗ mỹ nghệ nhằm nâng cao năng lực sản xuất của đơn vị với tổng kinh phí thực hiện 451.000.000 đồng; trong đó, vốn Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh hỗ trợ 220 triệu đồng, đầu tư mua sắm 02 máy tiện và máy trạm khắc hoa văn, họa tiết tiên tiến được vận hành thông qua việc lập trình sẵn trên máy tính. Với loại máy móc, thiết bị mới này sẽ giúp hộ kinh doanh nâng cao chất lượng công nghệ, năng suất và làm ra sản phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương và làm tăng thêm giá trị gia tăng của ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh nhà.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG