Phối hợp hỗ trợ người dân sản xuất thuận lợi trong khu vực dự án Trạm bơm kênh 3/2 trên địa bàn các ấp Chợ, Ô Rung, xã Phước Hưng
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa có công văn gửi UBND huyện Trà Cú về việc hỗ trợ cho người dân sản xuất thuận lợi trong khu vực dự án Trạm bơm kênh 3/2 trên địa bàn ấp Chợ và ấp Ô Rung, xã Phước Hưng.
Thi công dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp Trạm bơm kênh 3/2 ở xã Phước Hưng

Theo đó, để đảm bảo hiệu quả sản xuất của người dân trong khu vực ấp Chợ và ấp Ô Rung, xã Phước Hưng khi triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp Trạm bơm kênh 3/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú, UBND xã Phước Hưng hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn cho cho người dân thuận lợi sản xuất; theo dõi tình hình sản xuất về trồng trọt, nuôi trồng thủy sản; theo dõi chất lượng nguồn nước đảm bảo phục vụ sản xuất,  đặc biệt là phục vụ nuôi trồng thủy sản; theo dõi đảm bảo việc cấp nước, thoát nước phục vụ sản xuất của người dân được thuận lợi, trường hợp thiếu nước sản xuất hoặc cần tiêu nước chống úng thì báo cáo ngay đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phối hợp UBND huyện Trà Cú giải quyết.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện việc hỗ trợ cho người dân sản xuất thuận lợi trên địa bàn ấp Chợ và ấp Ô Rung, xã Phước Hưng cho đến khi dự án Trạm bơm kênh 3/2 hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN