Trà Vinh: Ra quân Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 giai đoạn 2
Sáng ngày 01/7, cùng với cả nước, tại UBND phường 2, thành phố Trà Vinh, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 tỉnh Trà Vinh chọn phường 2, thành phố Trà Vinh làm điểm của tỉnh tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra Kinh tế giai đoạn 2. Dự lễ ra quân có ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Cục thống kê tỉnh Trà Vinh, UBND thành phố Trà Vinh và các giám sát viên, điều tra viên.
Ông Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 tỉnh Trà Vinh nêu rõ: Cuộc Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 lần này là cuộc Tổng điều tra hết sức quan trọng, phạm vi điều tra rộng và nội dung điều tra rất phức tạp, đây là cuộc điều tra ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn, từ công tác xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu…đến công bố kết quả điều tra nhằm cung cấp đầy đủ số liệu, làm tiền đề quan trọng cho việc phân tích, đánh giá và đề ra các chủ trương, xây dựng chính sách nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện đề nghị các đồng chí giám sát viên, điều tra viên nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là theo phương pháp “5K” của Bộ Y tế.

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, yêu cầu trách nhiệm của các cấp, các ngành; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân; đặc biệt là giúp các tổ chức, cá nhân hiểu rõ chủ trương, trách nhiệm của mình và chủ động phối hợp với điều tra viên để cung cấp thông tin chính xác; góp phần đảm bảo tiến độ điều tra và đảm bảo số liệu đạt chất lượng.

Các điều tra viên thu thập thông tin.

Theo Cục Thống kê tỉnh Trà Vinh: Ngày 01/7/2021 tiến hành thu thập thông tin giai đoạn 02 ở khối cá thể, tôn giáo – tín ngưỡng. Điều tra hộ cá thể với khối lượng gần 66.500 hộ và với gần 650 cơ sở tôn giáo – tín ngưỡng, khối lượng cao gấp nhiều lần so với giai đoạn 1.

Riêng tại thành phố Trà Vinh, tổng số người tham gia cuộc Tổng điều tra là 148 người. Các phần việc theo kế hoạch của giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thành. Về chuyên môn đã tổ chức thu thập thông tin của 981 doanh nghiệp, 18 đơn vị hiệp hội, 164 đơn vị hành chính – sự nghiệp, lập danh sách 8.549 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và 64 cơ sở tôn giáo – tín ngưỡng trên địa bàn thành phố.

Cuộc Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/7/2021 và kết thúc vào ngày 30/7/2021./.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Trà Vinh)